ตำแหน่งของคุณ Home ให้ความรู้

my AIS แอปรวมทุกบริการ จ่ายเงิน เติมตังค์ สมัครโปร เปลี่ยนแพ็ค ได้ทุกที่ทุกเวลาสัญลักษณ์อาเซียน

สัญลักษณ์อาเซียน

my AIS แอปรวมทุกบริการ จ่ายเงิน เติมตังค์ สมัครโปร เปลี่ยนแพ็ค ได้ทุกที่ทุกเวลาสัญลักษณ์อาเซียน

เมื่อก่อน การชำระค่าบริการมือถือรายเดือนก็ต้องออกไปจ่ายตามร้านสะดวกซื้อ หรือไปจ่ายที่ศูนย์บริการ จะเติมเงินก็ต้องออกไปซื้อบัตร จะตรวจสอบการใช้เน็ต หรือค่าโทรก็ต้องกดเลขกดรหัสกันให้วุ่นวาย แต่ตอนนี้อะไรๆก็จะสะดวกสบายมากขึ้นแล้ว เพราะ AIS ได้เปิดตัวแอปฯ my AIS ที่รวบรวมบริการต่างๆเอาไว้ภายในแอปฯเดียว โดยที่เราแทบจะไม่ต้องกระดิกตัวไปไหนเลย

โดยแอปฯ my AIS นี้ สามารถทำรายการต่างๆได้ภายในแอปเดียว เช่น ตรวจสอบแพ็กเกจปัจจุบัน เช็คเน็ตคงเหลือ เช็คยอดเงิน เช็คยอดค่าโทร หรือจะเป็นการเปลี่ยนโปรโมชั่น สมัครแพ็กเกจเสริมพิเศษ ก็ยังทำได้หมด…แถมเมื่อเราเข้าใช้บริการในแอปฯ my AIS อย่างการจ่ายเงิน เติมเงิน สมัคร eStatement เราก็จะได้พอยท์สะสมเอาไว้ใช้แลกรับส่วนลดจากร้านค้าต่างๆอีกด้วยนะ!

ทีนี้เรามาลองดูการใช้งานของ my AIS กันดีกว่า ว่ามันทำอะไรได้บ้างและจะช่วยให้ชีวิตเราสะดวกสบายขึ้นขนาดไหน ว่าแล้วก็เข้าไปโหลดแอป my AIS กันได้เลย

(มีทั้ง Android และ iOS)

เมื่อเข้าใช้งาน my AIS ในครั้งแรกเราก็ต้องสมัคร my AIS กันก่อน โดยกดที่ “สมัคร my AIS” โดยการสมัครใช้งานนี้ ใช้แค่หมายเลขโทรศัพท์ / อินเทอร์เน็ต (สำหรับ AIS Fibre) และหมายเลขบัตรประชาชนเท่านั้น

พอเราเข้าใช้งาน my AIS ได้แล้วก็จะมีหัวข้อ “หน้าหลัก” ที่จะบอกข้อมูลโดยรวมของหมายเลขที่เราใช้ว่ามีค่าบริการเท่าไหร่ มียอดเงิน เน็ต พอยท์ เหลืออีกเท่าไหร่

ถัดมาเป็นหัวข้อ “แพ็กเกจ” ที่เราสามารถเช็คแพ็กเกจปัจจุบันของเราได้ว่าใช้งานแพ็กเกจหลักหรือแพ็กเกจเสริมอะไรอยู่ และยังสามารถทำการสมัคร / เปลี่ยนแปลงแพ็กเกจ หรือจะสมัครบริการโรมมิ่งเพื่อใช้งานซิมที่ต่างประเทศก็สามารถทำได้ง่ายๆในนี้เลยด้วย

“เช็คยอดค่าโทร” ก็ตามชื่อเลย กดเข้ามาก็เลือกได้เลยว่าเราอยากจะเช็คยอดไหน ทั้งค่าบริการระหว่างรอบบิล รายละเอียดค่าใช้บริการว่าเราโทรไปกี่นาที หรือใช้เน็ตไปแล้วเท่าไหร่ เหลืออีกเท่าไหร่ และสุดท้ายคือค่าใช้บริการ

“ชำระค่าบริการ” เราสามารถชำระค่าบริการรายเดือน หรือจะเติมเงินผ่านหัวข้อนี้ได้เลย โดยสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายค่าบริการทางไหน มีให้เลือกทั้ง บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือทาง mPAY Wallet

“บริการ” หัวข้อนี้สำหรับการสมัครบริการต่างๆของ AIS เช่น บริการ AIS eStatement, iSWOP, สมัครบริการอินเทอร์เน็ต AIS Fibre รวมทั้งเช็คพื้นที่ให้บริการ, ขอรับหรือเปลี่ยนรหัส AIS WiFi และสมัครบริการเสียงเพลงรอสาย

“พอยท์ & สิทธิพิเศษ” เป็นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS โดยเฉพาะ เมื่อเราเข้าใช้บริการ my AIS แล้วทำการจ่ายเงินหรือเติมเงิน เราก็จะได้พอยท์ที่สามารถสะสมแล้วเอามาแลกเป็นส่วนลดร้านค้าชั้นนำต่างๆได้มากมายเลยทีเดียว

รวมทั้งคุณสามารถจัดการหมายเลขของคุณได้ในล็อกอินเดียว หากคุณมีหมายเลขเอไอเอสมากกว่า 1 เลขหมายที่จดทะเบียนในชื่อเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เอไอเอสรายเดือน เอไอเอสวัน-ทู-คอล! หรือเอไอเอส ไฟเบอร์ สามารถเพิ่มได้ง่ายๆ เพียงแค่กรอกหมายเลขโทรศัพท์ หรือ หมายเลขอินเทอร์เน็ตสำหรับเอไอเอสไฟเบอร์

และทั้งหมดนั้นก็คือบริการทั้งหลายที่ได้รวบรวมเอาไว้ภายใน my AIS เพียงแอปฯเดียวเท่านั้นต่อไปนี้เราไม่ต้องเสียค่าเดินทางเพื่อไปคอยต่อคิวจ่ายค่าบริการหรือจะไปสมัคร / เปลี่ยนแพ็กเกจตามศูนย์บริการให้เมื่อยกันอีกแล้วเพราะเราสามารถทำได้เองที่บ้าน หรือที่ไหนๆ เวลาไหนก็ได้

สัญลักษณ์อาเซียน my AIS แอปรวมทุกบริการ จ่ายเงิน เติมตังค์ สมัครโปร เปลี่ยนแพ็ค ได้ทุกที่ทุกเวลา

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม